logo

24 giờ ở Phan Thiết

170a44e893a87e4b7c7f4eb7da5d0359

Phan Thiết là thành phố trung tâm của tỉnh Bình Thuận, một điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước. Hãy cùng Phú Thịnh Travel đi du lịch Phan Thiết để dạo chơi miền cát bỏng cháy này nhé!

170a44e893a87e4b7c7f4eb7da5d0359

Tài sản lớn nhất của Bình Thuận có lẽ là biển bởi đường bờ biển nơi đây kéo dài đến 194 km vì vậy khi đến Phan Thiết bạn nhất định phải tắm biển. Biển ở đây nông và có nhiều rạng đá ngầm vì vậy bạn có thể thoải mái khám phá. Hãy tắm biển vào buổi sáng khi trời còn dịu nắng, nước biển xanh trong và những con sóng bồng bềnh sẽ là chiếc máy massage hiệu quả nhất.

Phan Thiết có rất nhiều điểm chơi như Mũi Né, Hòn Rơm, Bàu Trắng hay đồi cát hồng. Bạn có thể thuê xe máy chạy từ trung tâm thành phố đến các điểm này, khoảng cách trung bình chỉ từ 20 km rất tiện lợi.

cong-ty-du-lich-truong-duc-thanh

Trên đường  ra biển bạn nên ghé thăm tháp Chàm Po Sa lnư nơi in đậm văn hóa Chăm hay ghé Lầu ông Hoàng ngâm thơ Hàn Mặc Tử. Đứng ở trên  cao, gió mát rười rượi bạn sẽ cảm thấy thích thú cho mà xem.

Ở trung tâm thành phố Phan Thiết, bạn có thể đến thăm dinh Vạn Thủy Tú nơi trưng bày bộ xương cá voi lớn nhất Đông Nam Á. Ở phía sau chánh điện còn trưng bày hơn 100 bộ xương cá voi lớn nhỏ khác, bạn nên vào làm lễ và nghe người trông coi kể về huyền thoại bất diệt này.

chong_den_thanh_long

Cách lăng Vạn Thủy Tú chừng 500m là Trường Dục Thanh nơi Bác Hồ từng dạy học. Ngôi nhà gỗ dim mát và hàng rào thẳng tắp sẽ giúp bạn hiểu hơn về đức tính giản dị của Hồ Chủ Tịch.

Nếu dư dả bạn hãy lên tầng 7 của khách sạn Cà Ti ăn cơm, ở đây có món cá lóc kho quẹt ngon tuyệt cú mèo. Vừa ăn vừa ngắm con sông Cà Ti dùng dình phía dưới, nơi những chiếc thuyền thúng tròn xoay đến chóng cả mặt. Ở trên cao ấy, Phan Thiết thu vào tầm mắt bạn xanh trong như viên bi ve bỏ trong túi áo. Cái gió biển ngào ngạt thổi vào êm như lời ru của mẹ.

Quan-an-Ngon-Phan-Thiet

Đến Phan Thiết mà không đi thăm cảnh chong đèn cho thanh long thì quả là một thiếu sót. Vào những vụ mùa hàng chục ha thanh long được thắp sáng rực, đẹp lung linh hơn cả ở những thành phố lớn nữa đấy chứ.

Nằm cách thành phố Hồ Chí Minh 200 km, Phan Thiết là điểm đến thích hợp cho chuyến du lịch ngắn ngày của các công ty và gia đình. Hãy  để Phú Thịnh Travel sắp xếp hành trình cho bạn để chuyến du lịch Phan Thiết trở nên thú vị và dễ dàng hơn.