logo

Đến Thái tham gia lễ hội té nước Songkran

thaiexpress-1-146827-1374330261_600x0

Khác với các quốc gia trên thế giới Tết của người Thái rơi vào tháng giữa tháng 4 hàng năm. Để chúc nhau một năm mới  tốt lành mọi người dân đều đổ ra đường và càng té nước vào nhau. Nếu bạn muốn nghịch nước thì hãy cùng Phú Thịnh Travel ghé thăm Thái Lan trong chuyến du lịch sắp tới nhé!

thaiexpress-1-146827-1374330261_600x0

Theo tiếng Thái Songkran có nghĩa là sự dịch chuyển vì vậy mà Tết của người Thái Lan diễn ra trong vòng  3 ngày từ 13/4 đến 15/4 hàng năm. Thay vì ngồi yên ăn tết ở trong nhà như người Việt Nam người Thái lại quậy tưng bừng vào ngày tết của mình. Người dân đổ xô ra các con phố trung tâm và chuẩn bị sẵn “vũ khí”, nước được bắn tung tóe vào bất kỳ ai họ gặp trên đường. Chẳng có chuyện giận nhau đâu nhé dù quen hay lạ mọi người đều vui vẻ chúc nhau “Sawasdee Pee Mai”.

khám phá lễ hội té nước Songkran ở Bangkok

Vào ngày đầu tiên của lễ tết, người Thái sẽ cử hành lễ Rod Nam Dum Hua dành riêng cho người già. Những người trẻ sẽ đi lễ chùa và vẩy nước thơm vào người lớn tuổi để thể hiện lòng thành kính, yêu thương và lời cầu mong sức khỏe. Để cầu chúc một năm mới an lành mọi người sẽ cùng nhau “Tắm tượng Phật”, họ tin rằng nếu làm việc này một cách thành kính thì may mắn sẽ đến.

Le-hoi-te-nuoc-thai-lan-2014-dep-1

Những ngày tiếp theo người Thái sẽ thoải mái hòa mình vào lễ hội té nước. Nhờ sự nghịch ngợm này mà các gia đình Thái có dịp quây quần, đoàn tụ bên nhau. Dòng nước mát sẽ gột rửa những ưu phiền, hờn giận để niềm vui,  sự gắn bó có dịp nảy nở sinh sôi.

p1_

Ngày nay lễ hội té nước Songkran không chỉ dành riêng cho người Thái mà còn rất thu hút khách du lịch. Nếu bạn muốn tham gia lễ hội này thì nhớ chuẩn bị xô, chậu và súng phun nước. Chỉ cần bạn bước ra đường là cuộc chơi sẽ bắt đầu.

nh_4

Ngoài té nước, trong lễ hội Songkran người dân còn cầu nguyện và làm các việc thiện. Bạn nên đến các ngôi chùa lớn như Wat Pho, Wat Phra Kaeo, Wat Boworn, …  để cúng dường và cầu nguyện. Người Thái tin rằng những điều này sẽ đem lại may mắn và hạnh phúc cho tất cả cộng đồng.

6-beauty

Sau khi tắm nước chán chê và cười no cả bụng bạn nên đến khu Wisutkasat để tham gia lễ hội ẩm thực và chiêm ngưỡng cuộc thi sắc đẹp. Sẽ có nhiều bất ngờ thú vị lắm đấy.

Hành trang khi đến Thái của bạn là gì? Bạn đã chuẩn bị súng phun nước chưa? Còng chần chừ gì nữa mà không cùng Phú Thịnh Travel đến Thái Lan và cười đau cả bụng với lễ hội té nước Songkran. Hãy tin Phú Thịnh đi, chuyến du lịch Thái Lan của bạn sẽ không buồn tẻ đâu.