logo

Đi tìm cánh đồng hoa  mặt trời

huong-duong-11-d90e8

Ở Việt Nam, những cơn gió mùa đã bắt đầu thổi khiến nổi cô đơn cứ thế mà cồn cào. Nếu bạn đang lạnh ở tim và cần một chút nắng để sưởi thì hãy gọi ngay cho Phú Thịnh, chúng tôi sẽ đưa bạn đến cánh đồng hoa mặt trời của đất nước Thái Lan xinh đẹp.

Đây là khoảng thời gian tuyệt đẹp nhất để  bạn mua vé máy bay đi Thái Lan không chỉ bởi thời tiết bên ấy đang đẹp mà còn do các hãng đang có nhiều gói khuyến mãi lớn giúp bạn tiết kiệm chi phí. Nếu muốn đến cánh đồng hoa mặt trời, bạn phải mua vé máy  bay và bay đến Bangkok sau đó đi xe bus đến Lopburi.

huong-duong-6-d90e8

Nằm cách thủ đô Bangkok 150km về hướng Đông Bắc, Lopburi là thủ phủ  của  hoa hướng dương. Vào những ngày cuối tháng 10 này, cánh đồng hoa bắt đầu nở rộ mang đến cho cho đất trời một dãi lụa vàng đẹp rực rỡ.

Dọc cung đường đi, bạn sẽ thấy cánh đồng hoa hướng dương nhưng đừng quá vội vàng dừng chân, càng tiến sâu vào núi cánh đồng hoa càng bất tận. Người Thái những cánh đồng trồng hoa hướng dương là Khao Chin Lea có nghĩa là cánh đồng vàng.  Và dĩ nhiên người ta trông không chỉ để ngắm mà để lấy hạt và ép dầu.

huong-duong-11-d90e8

Đến với Lopburi, bạn sẽ bất ngờ bởi cánh đồng hoa hướng dương ở nơi đây. Những thân cây cao hơn đầu người và mỗi bông to tựa như chiếc dĩa lớn, chúng nghiêng mình về phía mặt trời đều tắp như những anh bộ đội chào cờ, duyệt binh mỗi sáng thứ 2. Đi dưới những luống hoa, ta được cây che bóng mát. Và ở trên ngọn cao ấy, màu vàng kia làm tim ta ấm. Do đất ở đây rất mềm và tơi xốp, bạn cẩn thận kẻo dẫm nát hoa nhé, hoa hướng dương vậy chứ đỏng đảnh lắm đấy.

huong-duong-13-d90e8

Nếu bạn vội thì có thể bắt xe đến Lopburi rồi đi về trong ngày còn không thì hãy lấy nắng từ hoa và sưởi ấm tâm hồn mình đi. Cánh đồng hoa hướng dương nơi đây rộng hàng nghìn mẫu, vì vậy nếu muốn thăm thú bạn nên sử dụng xe ngựa. Cưỡi xe ngựa trên cánh đồng mặt trời có khiến bạn liên tưởng đến Scarlett trong cuốn tiểu thuyết Cuốn theo chiều gió không? Đi giữa cánh đồng để gió lùa vào tóc, lao nhanh qua những cung đường, bạn sẽ thấy khả năng tiềm ẩn ở bên trong sẽ khiến mình mạnh mẽ biết nhường nào.

huong-duong-7-d90e8

Hoa hướng dương không thơm dịu như hoa hồng, không nồng nàng như hoa sữa, nó hoang dã và ngây dại một mùi thơm không tả nổi. Đứng giữa cánh đồng, bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên khi nắng, hoa và ong bướm cứ quyện vào nhau chẳng muốn xa rời.

huong-duong-8-d90e8

Hãy ngồi uống tách cà phê mật ong ở quán ven đường, thả lỏng người chiêm ngưỡng cảnh sắc, hít một hơi thật sâu để hương hoa gột rửa tâm hồn. Sau chuyến đi Lopburi  hãy tìm “mặt trời” của bạn. Nếu người cũ làm bạn đau thì bỏ đi và tiếp tục hành trình tìm một người mới để hướng về. Có một người đã từng viết: “Ánh mặt trời cứu sống hoa hướng dương. Mặt trời mọc thì hoa khoe sắc. Bóng mặt trời khuất dần xa xa, những bông hoa hướng dương rạng rỡ vẫn hướng mình về phía nắng. Hoa sẽ rũ cánh, ngủ một giấc dài trong đêm, để sáng mai lại bừng bừng “những mặt trời” rạng rỡ trên khắp cánh đồng”. Hãy kiếm cho mình ít nhất một hy vọng để thắp sáng ngày dài và đêm về hãy thư thả tận hưởng. Đừng lăn xả lao tâm, nặng lòng đau đớn nữa hãy như hoa hướng dương, đón nắng để nhận về bạn nhé!

huong-duong-9-d90e8

Mách nhỏ nè, bạn có thể mua mật ong hoa hướng dương để mang về làm quà. Mật được bán tại các nhà dân. Hoặc mua ít hoa hướng khô, hạt và dầu ăn để mang tặng cho mấy cô bạn đồng nghiệp, nó rất tuyệt cho việc làm đẹp đấy.

Còn chần chừ gì nữa mà không đến Thái Lan ngay, bạn có thể mua vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ của các hãng hàng không Thai Airways, Qatar Airways, Eva Air, … tại phòng vé Phú Thịnh. Nhanh chân lên nhé, mùa hoa hướng dương chỉ kéo dài đến tháng 1 năm sau thôi.