logo

Lưu luyến bởi mùi thơm của thành phố

Buffalo-1

Nếu đi du lịch, bạn sẽ chọn một thành phố đẹp để đến. Nhưng rồi điều gì sẽ nhắc bạn nhớ đến những nơi bạn từng đi qua? Đó không phải là cảnh đẹp mà là mùi hương đấy! Hôm nay, hãy cùng Phú Thịnh Travel khám phá những thành phố có mùi thơm đặc trưng trên thế giới nhé!

  1. Bangkok, Thái Lan

Những ai chưa đến Thái Lan thì chỉ biết đây là đất nước chùa cầu nhưng nếu đến rồi thì gọi đây là thủ phủ của sầu riêng. Trong các khu chợ của thủ đô Bangkok, sầu riêng được bày bán khắp mọi nơi. Thứ quả nặng mùi này lúc ban đầu sẽ làm du khách “khiếp vía”, nhưng rồi nếu bạn ăn thử sầu riêng trên đất Thái bạn sẽ chết đứ đừ đấy.

alotin.vn_1404276264_3145573ebb1b6b200ae31fce52bfb585

Ở các khu chợ, ngoài quả sầu riêng tươi người ta còn bày bán các món ăn được chế biến từ sầu riêng, xôi, bánh, kẹo, kem, … tất tần tật mọi thứ đều có dính dáng đến sầu riêng. Chính vì “quyện mãi không phai” nên sầu riêng bị cấm đem lên các phương tiện công cộng và các phòng khách sạn, nhà nghỉ đấy. Vì vậy, nếu thèm thì tranh thủ ăn ở ngoài thôi nhé, không mua về làm quà được đâu.

  1. Mumbai, Ấn Độ

Nhắc đến Mumbai người ta sẽ nghĩ đến ngay thành phố ẩm thấp, những trận mưa và dòng xe đông nghịt nhưng tại sao bạn vẫn thấy không khí ở đây vẫn dễ thở, lâu lâu lại thoang thoảng hương thơm của một vị thuốc cổ truyền. Bạn có biết vì sao không?

2-e5e2d

Ấn Độ là thiên đường của các loại gia vị, ở đây có dầu cọ, đinh hương, quế, bạch đậu khấu, cari, … tất cả chúng đã tạo nên một hương thơm tuyệt vời đến như vậy.

  1. York, England

Tôi gọi York là thành phố ngọt ngào, bởi nơi đây có mùi hương sô-cô-la lan tỏa đến từng ngóc ngách từng con phố. Mùi thơm này được tỏa ra từ nhà máy Nestle Rowntree cách trung tâm thành phố chừng 5km. Đi dạo giữa mùi thơm còn gì tuyệt vời hơn nữa nào.

8388288852_4fd9cae3a9_b

  1. Buffalo, New York

Buffalo là nơi đặt nhà máy General Mills sản xuất Cheerios, một loại loại thức ăn nhanh dành cho trẻ. Trong quá trình sản xuất, đôi khi thành phố còn được bao phủ bởi mùi lúa yến mạch rang. Người dân nơi đây thích mùi đó tới mức còn bán cả áo phông có dòng chữ “Thành phố quê tôi có mùi như Cheerios”.

Buffalo-1

  1. Los Angeles, Mỹ

Khác với Buffalo, Log Angeles lại là thành phố có mùi hương của thiên nhiên. Với địa thế thuận lợi, Log Angeles được gió biển thổi từ Santa Monica về phía Đông tới tận Silver Lake, một luồng khí khô nóng từ phía Tây di chuyển xuống khu vực trung tâm mang mùi lá bạch đàn, thông, kim ngân, hoa nhài từ những ngọn đồi. Chúng gột rửa Los Angeles khói bụi trở thành nơi thanh tao nhất. Chính vì vậy mà vào năm 2012, nơi đây được bình chọn là thành phố có mùi tuyệt nhất thế giới.

DOWNTOW3

Mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Các thành phố kể trên cách Việt Nam hàng nghìn km, để đến được đây bạn cần di chuyển bằng máy bay. Nếu muốn đi du lịch bạn hãy liên hệ ngay với phòng vé Phú Thịnh, nơi cung cấp tất cả vé máy bay của  đi Thái, Mỹ, Anh, Ấn Độ với giá rẻ nhất. Hãy đến và khám phá mùi hương tuyệt vời của các thành phố kể trên, để rồi một lần nào đó bắt gặp mùi hương xưa trên phố, kỹ niệm lại ùa về khiến bạn nhớ da diết mãi không nguôi.