logo

Những điều cần biết về an ninh sân bay tại Mỹ

Cau-hoi-thuong-gap-tai-cong-kiem-tra-an-ninh-2871

Với nhiều cảnh đẹp và địa điểm hấp dẫn Mỹ là một trong những lựa chọn tuyệt vời để đi du lịch. Tuy nhiên sau vụ thảm sát kinh hoàng 11.9 vấn đề an ninh sân bay tại Mỹ được thắt chặt hơn để chống lại các âm mưu của phần tử khủng bố. Nếu Mỹ là địa điểm du lịch sắp tới của bạn, hãy chú ý những điểm sau nhé.

1. Luôn có nhân viên an ninh trên máy bay

Để không bị các phần tử khủng bố giả dạng hành khách để đánh bom trên máy bay, mỗi chuyến tại Mỹ đều có ít nhất một nhân viên an ninh chìm đóng giả hành khách để theo dõi, kiểm soát các đối tượng tình nghi. Các mật vụ này có khả năng hoạt động độc lập, đứng ở sân bay Mỹ, đừng bao giờ nói đùa rằng có mang theo bom hoặc vũ khí, bạn sẽ bị cơ quan an ninh bắt giữ ngay đấy.

Cau-hoi-thuong-gap-tai-cong-kiem-tra-an-ninh-28712. Quên giấy tờ tùy thân chỉ là chuyện nhỏ

TSA có một cơ sở dữ liệu công cộng để xác nhận tất cả thông tin về bạn vì vậy nếu bạn bỏ quên giấy tờ tùy thân ở nhà thì vẫn có thể lên máy bay. Sau khi quá trình kiểm tra hoàn thành bạn sẽ tiếp tục thực hiện chuyến bay như thường, sự tiện lợi đã “cứu cánh” cho biết bao hành khách quên hoặc mất giấy tờ tùy thân.

3. Ứng dụng báo thời gian kiểm tra an ninh

TSA cung cấp cho hành khách ứng dụng WhatsBusy để biết được khoảng thời gian chờ đợi để đến lượt mình làm thủ tục. Với ứng dụng thông minh này, bạn sẽ phỏng đoán được thời gian và bớt đi cảm giác sốt ruột. Thông qua điều này, các mật vụ chìm sẽ quan sát được thái độ và những biểu hiện “có vấn đề” của bạn nữa đấy.

barang-34f5c

4. Đăng ký theo dõi Instagram của TSA

Để nắm bắt được những quy định anh ninh tại sân bay ở Mỹ bạn nên đăng ký theo dõi Instagram của TSA. Trang này sẽ cho bạn biết tất tật tật những thứ không được mang lên máy bay, trong đó có cả những thứ tưởng chừng như vô hại như là mức, nước sốt, bánh cup-cake. Những phi tiêu ninja, batarang, cần sa cũng bị cấm tuyệt đối đấy.

mut-34f5c

5. Lưu ý về chất lỏng

Nếu bạn đang ở sân bay Mỹ thì bạn có thể mang hơn 1kg chất lỏng lên máy bay với điều kiện nó được mua trong các cửa hàng miễn thuế bên trong sân bay. Các sản phẩm này phải do chính cửa hàng đó đóng gói, niêm phong và bắt buộc phải gửi hàng theo phương thức ký gửi khi bạn mang chúng lên máy bay.

Duty-Free-Shop_2013_02-34f5c

6. Chứng nhận VIP

Để không phải tháo giày, cởi thắt lưng hay áo khoác và không phải sắp hàng chờ  đợi kiểm tra an ninh, bạn có thể mua vé VIP của TSA. Điều bạn cần làm là đến các trung tâm của TSA và đóng 85 USD tiền lệ phí để làm thủ tục an ninh. Để duy trì dịch vụ bạn cần phải trả 179 USD/ người/năm.

Để các quy định sân bay không làm khó chuyến du lịch của bạn, hãy gọi ngay đến hotline (08) 38457409  của Phú Thịnh Travel để được nhân viên tư vấn. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn!