logo

Tận hưởng mùa hè ở Alaska

13

Vào mùa hè này bạn sẽ đi đâu nếu đến Mỹ. New York ồn ào, Las Vegas chật chội sẽ khiến bạn phát chán. Vậy tại sao không tận hưởng mùa hè Alaska được coi là “vùng đất lớn” chứa đựng nhiều bất ngờ kỳ diệu. Nhanh tay sở hữu tấm vé máy bay đi Mỹ để khám phá cùng đất hứa này ngay nhé!

Với diện tích hơn 1,4 triệu km2, Alaska được coi là tiểu bang lớn nhất ở đất nước của Nữ Thần Tự Do. Đây cũng là nơi lạnh lẽo nhất ở đất Mỹ – một “hộp băng” với những ngày dài rét buốt. Phần đất này nằm gần Bắc Cực, nên thời tiết băng giá thường xuyên. Chính vì điều đó mà mùa hè ở đây trở thành một khoảng thời gian đặc biệt hơn bao giờ hết.

13

Vào thời gian này, ánh sáng Mặt trời hiện hữu đến 23 giờ/ngày, ban đêm chỉ kéo dài trong 1 tiếng đồng hồ. Ở thành phố Anchorage, miền Nam của tiểu bang, bạn thậm chí còn có thể đọc báo ở ngoài trời vào lúc 2 giờ sáng.

Mùa hè ở Alaska chỉ kéo dài khoảng 1 tháng, nhưng khí hậu ở đây khá mát mẻ, đôi khi có những ngày ấm áp một cách đáng ngạc nhiên. Nhiệt độ ở Alaska vào mùa hè có thể lên đến 21 độ C. Thời tiết ấm áp sẽ tạo điều kiện cho các loài thực vật có cơ hội nở rộ và phát triển.

Cỏ lửa được mệnh danh là  “cuốn lịch mùa hè” ở Alaska. Đợt nở hoa đầu tiên báo hiệu sự bắt đầu của những ngày hè tràn ngập ánh nắng. Khi những bông hoa cuối cùng nhạt màu dần và thân của chúng bắt đầu bông, xốp, cũng là lúc mùa hè đã đi qua. Trong ảnh là một rừng cỏ lửa dưới bóng của dãy núi McGinnis.

12

Vào mùa hè, thực vật đua nhau phát triển, tạo ra một chiếc thảm xanh tươi tốt, lốm đốm hoa dại đầy màu sắc xung quanh những ngọn núi hùng vĩ. Bức ảnh ghi lại cảnh bán đảo Kenai giấu mình giữa những thảm cỏ trải đầy hoa dại.

Cũng nằm trên cùng bán đảo Kenai, dù bình thường Marathon Bowl chỉ phủ toàn màu xám nhưng khi hè sang, nơi đây cũng hòa mình vào cuộc sống mùa hè. Bạn cũng có thể thấy các thảo nguyên mềm mại nằm trong thung lũng băng rộng lớn được bao quanh bởi những tảng đá lởm chởm và đá vụn.

Ngay phía dưới chân đồi là sự xuất hiện của những chú lạc đà không bướu. Cũng như nhiều loài sinh vật khác, chúng ra ngoài để hứng lấy ánh nắng Mặt trời.  Lúc này, khi nhiệt độ bắt đầu tăng dần lên, những tảng băng bắt đầu tan ra, trôi dạt trên mặt nước.

11

Cùng thời điểm này, những đoàn cá hồi đại dương, khoảng 2 triệu con sẽ bơi ngược dòng về thượng nguồn để tìm chỗ sinh sản. Trên ảnh là góc chụp cận cảnh một chú cá hồi đực đang nghỉ ngơi trên một bãi cạn sau khi giao phối. Loài cá này sẽ chết đi ở chính nơi chúng sinh ra, sau khi thực hiện xong “nhiệm vụ cao cả” là duy trì nòi giống.

Ngoài ra đến đây bạn sẽ có cơ hội ngắm tuần lộc Bắc Mỹ di trú vào khoảng giữa mùa hè và mùa đông tới những nơi có khí hậu ấm áp hơn để tìm thức ăn. Quãng đường di trú của chúng khoảng 160km – 5.000km. Bầy càng đông thì chúng càng đi xa hơn. Hiện nay, ước tính số lượng tuần lộc cư trú tại Alaska là xấp xỉ 123.000 con.

Với những điều hay ho kể trên, liên hệ với phòng vé Phú Thịnh để sở hữu tấm vé máy đi Mỹ ngay hôm nay nhé! Mùa hè ở Alaska sắp bắt đầu rồi.